bạn sẽ cảm thấy vui mừng vì cuối cùng Galaxy Watch đã có Wear Os

Kể từ dòng smartwatch tiếp theo là Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch Active 4 sẽ chạy Wear Os như những thông tin mà Samsung xác nhận.

Samsung đã sản xuất đồng hồ thông minh chưa phải là quá lâu (khoảng một thập kỷ), mặc dù không phải tất cả các thiết kế đều là thanh lịch nhất, nhưng những chiếc đồng hồ nổi bật đã được thiết kế rất tốt. Theo quan điểm cá nhân, điều đã kìm hãm Samsung trở thành một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Apple Watch là phần mềm của nó và đó là lý do tại sao bạn sẽ cảm thấy vui khi thấy một chiếc đồng hồ Samsung chạy Wear OS.

Thực tế là ngay cả khi hệ điều hành Tizen vẫn còn nhiều thiếu sót thì Samsung vẫn đem một số đồng hồ thông minh tốt nhất cùng với những chiếc điện thoại Android xuất sắc. Việc Samsung hợp tác với Google để làm cho Wear OS tốt hơn và phát hành một SmartWatch mới là điều đáng để chờ đợi.

Ticwatch Pro 3 Vs Galaxy Watch Active

Hiện tại, TicWatch Pro 3 là một trong những đồng hồ Wear OS tốt nhất nhưng thật khó để giải thích về ưu thế phần cứng của Samsung, có thể thời gian tới sẽ trả lời điều này.

Trong khi dòng Galaxy Active của Samsung có ngôn ngữ thiết kế rất khác với TicWatch Pro 3, thì Galaxy Watch 3 lại gần giống với TicWatch Pro 3. Điểm chung giữa hai chiếc đồng hồ Samsung là phần cứng rất tốt.

Ngay cả khi là một chiếc đồng hồ thể thao thì Galaxy Watch Active 2 vẫn trông giống như một món đồ trang sức. Mặc dù nhiều người đánh giá cao khung bezel bằng điện dung của Galaxy Watch Active 2, nhưng phiên bản vòng xoay vật lý trên Galaxy Watch 3 tốt hơn. Nếu sắp tới Galaxy Watch 4 với vòng xoay bezel chạy Wear Os thì đó là một điều tuyệt vời.

Ngoài thiết kế, phần cứng của Samsung trong lĩnh vực sức khỏe là một trong những lý do để mong đợi đồng hồ thông minh Wear OS của hãng. Samsung cũng là một trong số ít các nhà sản xuất đồng hồ thông minh có hệ thống giám sát điện tâm đồ được FDA chấp thuận tại Hoa Kỳ. Một số quốc gia thậm chí còn có tính năng theo dõi huyết áp trên đồng hồ thông minh của Samsung.

Samsung Galaxy Watch Active 2 Ecg Lifestyle

Samsung có một nền tảng sức khỏe toàn diện của riêng mình trong Samsung Health. Giờ đây, việc Google mua lại Fitbit, sẽ giúp cho việc phát triển các thiết bị theo dõi sức khỏe giữa Samsung với Fitbit. Google Fit sẽ là một thiết bị với nền tảng duy nhất mà người dùng Android đang bỏ lỡ. Mặc dù người dùng Apple Watch chỉ có một thiết kế duy nhất, nhưng Apple đã có cách tiếp cận tích hợp rất tốt nhờ phần cứng và các tính năng sức khỏe tuyệt vời. Hy vọng rằng người dùng Android cũng sẽ sớm được trải nghiệm điều tương tự.

Một phần nữa giúp trải nghiệm Apple Watch trở nên độc đáo là sự tích hợp chặt chẽ giữa phần cứng và phần mềm. Mặc dù đồng hồ thông minh của Samsung luôn hoạt động trên bất kỳ điện thoại Android, nhưng chúng hoạt động tốt hơn khi được kết nối với điện thoại Samsung nhờ các tính năng bổ sung. Điều này là do Samsung không chỉ kiểm soát phần cứng mà còn cả phần mềm giống như Apple.

Đồng hồ thông minh của Samsung chạy Tizen chạy rất mượt mà và có thời lượng pin tốt hơn hầu hết các thiết bị Wear OS. Tôi mong đợi thời lượng pin đó trên Wear OS.

Vì Samsung tham gia vào việc phát triển Wear OS, thay vì chỉ đưa Wear OS lên phần cứng của mình, chúng ta sẽ thấy một smartwatch có hiệu năng tương tự mà chúng ta đã thấy từ các thiết bị Tizen của hãng.

Mặc dù Tizen có thể hoạt động tốt với tư cách là một nền tảng, nhưng nó lại gặp khó khăn về các ứng dụng của bên thứ ba. Có nhiều ứng dụng rất tốt dành cho đồng hồ thông minh Samsung Galaxy nhưng không nhiều. Với Wear OS mới, người dùng sẽ có được một nền tảng thống nhất và đồng hồ Samsung mới sẽ có nhiều ứng dụng hơn từ bên thứ 3.

Ticwatch Pro 3 Play Store Lifestyle

Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy nhận thông báo và hoạt động tốt hơn nhiều so với các thiết bị như Amazfit T-Rex Pro và OnePlus Watch, nhưng lại thua kém hơn nhiều so với các thiết bị chạy Wear OS. Hệ thống thông báo trên Wear OS là một trong những lý do quan trọng nhất khiến nhiều người không thể thay đổi sang một chiếc smartwatch khác.

Năm 2021 có phải là năm mà người dùng Android cuối cùng cũng có được chiếc đồng hồ thông minh mà họ mong ước?

Năm 2021 sẽ là một năm rất thú vị đối với đồng hồ thông minh. Từ Samsung đến Google Pixel Watch được đồn đại và nhiều thương hiệu khác nữa. Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem liệu Galaxy Watch 4 có phải là smartwatch được trông chờ nhất năm nay không nhé.

Nguồn: Android Central

Related Posts